Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Syria dọa không cộng tác với Tòa án quốc tế


Tổng Thống Syria, ông Bashar al Assad nói rằng, nếu chủ quyền bị đe dọa thì nước ông sẽ không cộng tác với một tòa án quốc tế được thiết lập để xét xử các nghi can trong vụ ám sát cựu Thủ Tướng Liban, ông Rafik Hariri, hồi năm 2005.

Trong một bài diễn văn đọc trước quốc hội ngày hôm nay, Tổng Thống Assad nói rằng, tòa án của Liên Hiệp Quốc chỉ liên quan tới Liban và Syria không liên quan trực tiếp tới chuyện này.

Ông nói thêm nguyên văn rằng “chúng tôi sẽ bác bỏ bất cứ yêu cầu hợp tác nào xâm phạm tới chủ quyền quốc gia của chúng tôi.”

Ông Assad nói rằng, Syria đã hợp tác với Ủy Ban điều tra về vụ ám sát này của Liên Hiệp Quốc và vẫn sẵn sàng hợp tác thêm nữa miễn là ủy ban đó tôn trọng nền độc lập của Syria.

Ủy ban điều tra này đã ám chỉ là các giới chức Syria có dính líu tới vụ ám sát ông Hariri. Syria đã nhiều lần phủ nhận lời tố cáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG