Đường dẫn truy cập

Al-Qaida tại Iraq trách nhiệm về vụ tấn công nhắm vào binh sĩ Mỹ


Một nhóm Al Qaida tại Iraq đã lên tiếng nhận là thủ phạm của một vụ tấn công hôm Chủ Nhật, gây thiệt mạng cho 6 binh sĩ Hoa Kỳ và 1 nhà báo Nga.

Nhóm có tên là Nhà nước Hồi giáo Iraq nói rằng họ là nhóm đã thực hiện vụ đánh bom bên đường làm nổ một chiếc xe chở các binh sĩ và nhà báo Nga hôm Chủ Nhật tại tỉnh Diyala ở về phía Bắc Baghdad.

Mặt khác, hôm thứ Hai, 2 vụ tấn công tự sát bằng xe bom đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 20 người ở bên ngoài thành phố Ramadi.

Theo lời cảnh sát thì nhóm Al Qaida tại Iraq là thủ phạm của những vụ tấn công vào một ngôi chợ và một chốt kiểm soát của cảnh sát.

Trong một vụ bạo động khác, một vụ tấn công bằng súng cối đã giết chết 5 người tại phía Nam Baghdad.

Trong khi đó Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế nói rằng Hội sẽ gia tăng các hoạt động tại Iraq để giúp đỡ hàng trăm ngàn người đang lâm vào tình trạng mà Hội này gọi là một cuộc khủng hoảng nhân đạo càng ngày càng trở nên nghiêm trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG