Đường dẫn truy cập

Nhật Bản cam kết 100 triệu đôla cho các dự án năng lượng sạch tại Châu Á


Nhật Bản vừa cam kết tài trợ 100 triệu đôla cho các dự án năng lượng sạch tại Châu Á, và sẽ dành ra 2 tỉ đôla để cho các dự án gọi là chương trình phát triển môi trường thân thiện vay.

Tokyo đã đưa ra loan báo này tại hội nghị thường niên của Ngân Hàng Phát Triển Châu Á vừa diễn ra tại thành phố Kyoto của Nhật.

Các đại biểu tham gia hội nghị này đang tìm cách cân bằng giữa nhu cầu kinh tế của châu lục ngày căng tăng và ảnh hưởng tai hại đối với môi trường, phát sinh từ việc tiêu thụ các loại nhiêu liệu hóa thạch.

Tại hội nghị này, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nam Triều Tiên liên tiếng thúc hối Ngân Hàng Phát Triển Châu Á xem xét việc đầu tư vào Bắc Triều Tiên như là một biện pháp để giúp Bình Nhưỡng giảm bớt đói kém và hướng đến việc chấm dứt các chương trình hạt nhân.

Nhà ngoại giao của Hán Thành bày tỏ tin tưởng rằng Bình Nhưỡng đang dần dần thoát khỏi tình trạng bị quốc tế cô lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG