Đường dẫn truy cập

Ðại sứ Syria lạc quan về mối quan hệ với Hoa Kỳ


Đại sứ Syria tại Hoa Kỳ nói rằng cuộc họp giữa Bộ Trưởng Ngoại Giao Syria, Walid Moallem, và đồng sự Hoa Kỳ, bà Condoleezza Rice, hồi tuần trước là một chuyển biến đáng kể.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN của Mỹ, Đại Sứ Imad Moustapha, không cho biết là liệu sẽ có những cuộc gặp kế tiếp giữa bộ trưởng ngoại giao của hai nước hay không.

Tuy nhiên, ông nói cuộc gặp mới đây của hai vị bộ trưởng này là một bước chuyển biến quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Syria nói rằng chính phủ của ông xem việc ổn định của Iraq là một vấn đề an ninh quốc gia của Syria, bởi vì hai nước có chung đường biên giới với nhau.

Hồi tháng trước, Tổng Thống Bush nói rằng Syria đã để cho các phần tử đánh bom tự sát dùng đường biên giới xâm nhập vào Iraq và gây ra những vụ tấn công nhắm vào người Iraq và quân đội Mỹ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG