Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ Mỹ bị bắn chết bên ngoài một trại tù gần Kabul


Quân đội Mỹ cho hay một người đàn ông trong quân phục Afghanistan đã bắn chết 2 binh sĩ Mỹ ngay bên ngoài một trại tù được canh giữ an ninh gắt gao gần thủ đô Kabul.

Thiếu tá Sheldon Smith, người phát ngôn của quân đội Mỹ, nói rằng có hai binh sĩ Mỹ khác bị thương trong cùng vụ nổ súng xảy ra hôm chủ nhật vừa qua.

Thiếu tá Smith cho biết tay súng đã bị các binh sĩ Afghanistan tại trại tù bắn chết. Nguyên nhân dẫn đến vụ bắn các binh sĩ Mỹ chưa được rõ.

Trước đó giới hữu trách Afghanistan cho hay một quả bom cài ngoài đường, được điều khiển từ xa, đã phát nổ, giết chết 5 cảnh sát viên tại tỉnh Ghazni ở miền đông Afghanistan.

Ngoài ra còn có một vụ đánh bom tự sát nhắm vào một đồn cảnh sát ở tỉnh Farah thuộc miền tây nước này nhưng không làm cho ai thiệt mạng ngoại trừ chính người đánh bom.

Trong thời gian qua, các phần tử nổi dậy Taleban đã tăng đáng kể số vụ tấn công nhắm vào chính quyền Afghanistan và lực lượng liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG