Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush chúc mừng ông Sarkozy


Tổng Thống Bush đã điện thoại chúc mừng ông Nicolas Sarkozy khi ông đoạt được thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng Thống Pháp.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc đã mô tả Hoa Kỳ và Pháp như là các nước đối tác và đồng minh trong lịch sử. Phát ngôn viên này nói rằng, Tổng Thống Bush trông đợi được làm việc với ông Sarcozy khi Hoa Kỳ và Pháp tiếp tục là các nước đồng minh chặt chẽ.

Một phát ngôn viên của Thủ Tướng Tony Blair của Anh nói rằng, ông Blair cũng đã điện thoại chúc mừng Tổng Thống tân cử của Pháp. Ông Jose Manual Barrosso, Chủ tịch Ủy Hội Âu Châu, tức là ngành hành pháp Liên Hiệp Âu Châu nói rằng, ông hoàn toàn tin tưởng ở ông Sarkozy.

Ông Sarcozy, Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ trong chính phủ Phap của ông Jacques Chirac, là người ủng hộ mạnh mẽ cho một hiến pháp của Liên Hiệp Âu Châu.

Các cử tri Pháp đã bác bỏ hiến pháp này trong cuộc trưng cầu dân ý hồi năm 2005.

Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, nói rằng, điều quan trọng đối với Đức và Pháp là tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau như là một nền tảng cho hòa bình và ổn định tại Âu Châu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG