Đường dẫn truy cập

VietNam Airlines đáp khẩn vì một hành khách nuốt túi nilon chứa ma túy


Một chuyến bay của VietNam Airlines đã phải đáp khẩn cấp sau khi một hành khách người Úc gốc Việt bị đau nặng vì nuốt nhiều túi nilon chứa ma túy.

Ông Nguyễn Văn Quát, Cục trưởng Cục Quản lý cụm cảng hàng không miền Nam, cho hãng thông tấn AP biết rằng vào hôm Chủ nhật, sau khi chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đi Sydney cất cánh được hai giờ đồng hồ, viên phi công đã phải quay lại Việt Nam để cho hành khách đó được điều trị khẩn cấp.

200 hành khách trên chuyến bay phải chờ thêm 5 tiếng đồng hồ để máy bay cất cánh trở lại.

Các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy đã tìm thấy một số bao nilon nhỏ có chứa ma túy trong bao tử của nghi can Kant Nguyễn, 36 tuổi.

Giới hữu trách chưa rõ nghi can này đã nuốt vào bụng bao nhiêu gram ma túy và có bao nhiêu gram đã thấm vào cơ thể của y.

Trong vài năm qua, giới hữu trách Việt Nam đã bắt giữ nhiều nghi can buôn lậu ma túy từ Việt Nam đi Australia và đã tuyên án tử hình cho một số can phạm.

Riêng trong 4 tháng đầu của năm nay đã có hai người Úc gốc Việt bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG