Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Lãnh đạo Mỹ có trách nhiệm cung cấp chi phí cho quân đội


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng ông tin là không có trách nhiệm nào cao hơn đối với các viên chức Mỹ do dân bầu lên là cung cấp chi phí cho quân đội và để cho quân đội hoạt động linh động trong thời chiến.

Trong bài diễn văn đọc vào thứ bảy hàng tuần trên đài phát thanh, Tổng Thống Bush đã nhắc lại những diễn biến trong tuần qua, trong đó có việc ông phủ quyết một dự luật dự chi có kèm theo thời biểu rút binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq.

Ông nói rằng dự luật đặt ra những điều kiện không có tính khả thi đối với các tư lệnh quân đội và còn kèm theo nhiều tỉ đô la chi tiêu không liên quan đến cuộc chiến tranh Iraq.

Trong bài đáp từ của đảng Dân Chủ Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer của bang New York, nói rằng sự phủ quyết của Tổng Thống Bush sẽ không cản trở các đảng viên Dân Chủ thực hiện 2 mục tiêu ở Iraq, đó là hoàn toàn ủng hộ binh sĩ ở Iraq, và thay đổi chiều hướng của cuộc chiến.

Ông Schumer nói rằng mục tiêu trên hết của Hoa Kỳ là chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG