Đường dẫn truy cập

Bão xoáy san bằng một thị trấn trong bang Kansas


Thống Đốc bang Kansas trong vùng Trung Tây Hoa Kỳ nói rằng thị trấn nhỏ Greensburg đã bị san bằng bởi một cơn bão xoáy hồi tối thứ sáu.

Có ít nhất 7 người bị thiệt mạng và mấy chục người bị thương bên trong hay gần thị trấn này. Thị trấn Greensburg có 1600 cư dân. Những người chứng kiến cho biết ước tính từ 75% đến 90% thị trấn bị phá hủy.

Hôm thứ bảy, Thống Đốc Kathleen Sebelius nói với đài truyền hình CNN rằng gần như toàn bộ các tòa nhà cao tầng và các cơ sở của thị trấn không còn nữa.

Các giới chức trong thị trấn đã ra lệnh cho dân chúng di tản đến 3 nơi tạm cư khẩn cấp trong vùng và không cho người ngoài vào trong các vùng bị tàn phá. Nhân viên cứu hộ đang cố gắng dọn dẹp đường sá, xem xét các tòa nhà bị hư hại và tìm người sống sót.

Các chuyên viên khí tượng, chuyên quay phim về lốc xoáy cho biết là cơn lốc có cường độ cực kỳ mạnh với đường kính lên đến khoảng 1 km và vận tốc gió ít nhất là 250 km/giờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG