Đường dẫn truy cập

Nữ hoàng Anh thăm khu định cư Jamestown


Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Anh đã đến thăm Jamestown, bang Virginia, là khu định cư đầu tiên của Anh tại Châu Mỹ vào hôm thứ Sáu.

Nữ hoàng và phu quân, hoàng tế Philip, được phó tổng thống Dick Cheney và phu nhân Lynne Cheney tháp tùng.

Sau khi đi thăm một vồng những nhà cửa đã được xây dựng lại ở Jamestown, nữ hoàng và phu quân đã xem một hoạt cảnh lịch sử trình diễn ngoài trời.

Buổi trình diễn này ăn mừng mối quan hệ giữa Anh và Mỹ, từ những ngày đầu của lịch sử dân định cư qua đến cuộc chiến giành độc lập của tại các thuộc địa Châu Mỹ, cho đến liên minh bền chặt giữa hai quốc gia ngày nay.

Cựu thẩm phán tối cao pháp viện Sandra Day O'Conner đã ca ngợi điều mà bà gọi là “ảnh hưởng lâu bền và mạnh mẽ của Anh đối với Hoa Kỳ và thế giới."

Sau đó tại một bữa ăn trưa ngoài trời, nữ hoàng Elizabeth đệ nhị nói rằng 2 chuyến viếng thăm của bà đến Jamestown, lần đầu năm 1957 và lần thứ nhì vào lúc này, là những ví dụ điển hình cho thấy sự tiếp đón nồng hậu mà bà và phu quân luôn luôn nhận được trong những chuyến thăm Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG