Đường dẫn truy cập

Sức khỏe bà Aung San Suu Kyi "khả quan"


Các giới chức tại Miến Điện cho hay, nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập bị cầm tù, bà Aung San Suu Kyi, vẫn khỏe mạnh sau khi vị bác sĩ của bà và một chuyên viên nhãn khoa đã kiểm soát sức khỏe thường lệ cho bà.

Hai vị bác sĩ này đã tới thăm bệnh cho bà ngày hôm qua và nói rằng, điều kiện sức khỏe của bà khả quan. Ngoài ra không tiết lộ thêm chi tiết nào khác.

Chính phủ quân nhân Miến Điện đã ra lệnh đặt nhân vật được trao tặng giải Nobel hòa bình này trong tình trạng giam giữ tại nhà ở Rangoon trong hầu hết khoảng thời gian 17 năm qua.

Bà hầu như không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài ngoại trừ các chuyến viếng thăm của bác sĩ của bà.

Miến Điện đã do quân đội cai trị từ năm 1962. Đảng Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh Cho Dân Chủ của bà Aung San Suu Kyi đã thắng lớn trong cuộc bầu cử năm 1990 nhưng quân đội không bao giờ cho phép họ được được nắm giữ chức vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG