Đường dẫn truy cập

Phe Hamas bác đề nghị của Mỹ


Tổ chức Hồi Giáo Hamas đã bác bỏ một đề nghị của Hoa Kỳ nhằm làm dịu bớt căng thẳng giữa nhân dân Israel và người Palestine.

Một phát ngôn viên của tổ chức Hamas phản đối kế hoạch này ngày hôm nay, lập lại những nhận định của nhà lãnh đạo sống lưu vong Khaled Mashaal.

Ông Mashaal đã nói trước một cuộc tụ họp ngày hôm qua tại Syria rằng kế hoạch này là một công thức đòi Israel gỡ bỏ những chướng ngại vật cản đường để đổi lấy việc người Palestine chấm dứt cuộc kháng chiến chống Israel của họ.

Hoa Kỳ nói rằng kế hoạch này gồm những biện pháp không chính thức cho phép đôi bên đạt được tiến bộ trong các vấn đề an ninh và tự do đi lại.

Kế hoạch này yêu cầu Israel nới lỏng những hạn chế di chuyển trong vùng Bờ Tây sông Jordan và những cửa khẩu trong dải Gaza, và Palestine thực hiện các biện pháp ngăn chặn việc chuyển lậu võ khí cũng như các cuộc tấn công bằng rocket của những phần tử tranh đấu nhắm vào Israel.

Thương thuyết gia Saeb Erekat nói rằng, người Palestine hoan nghênh tài liệu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG