Đường dẫn truy cập

Internet trở thành công cụ chính của khủng bố


Một phúc trình mới đây được soạn thảo cho Quốc Hội Hoa Kỳ nói rằng mạng lưới Internet toàn cầu đã trở thành một công cụ quan trọng để các phần tử khủng bố gửi đi những thông tin của chúng và tuyển mộ những người mới.

Cũng theo phúc trình này thì các tổ chức khủng bố đã trở nên tinh vi hơn trong việc sử dụng Internet để tuyển mộ các tay súng mới, các cảm tình viên và những người ủng hộ tài chính.

Phúc trình này cũng nói rằng chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa có đầy đủ nỗ lực để chống lại các phần tử khủng bố trên Internet.

Cuộc nghiên cứu này đã được thực hiện bởi một nhóm đặc nhiệm theo chỉ thị của viện Nghiên Cứu Chính Sách An Ninh Nội Địa, Đại Học George Washington, và hôm thứ Năm phúc trình đã được đệ trình lên một Ủy Ban của Thượng Viện đặc trách An Ninh Nội Địa và Các Vấn Đề Chính Phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG