Đường dẫn truy cập

LHQ: Cần hành động ngay để chận đứng sự tăng nhiệt của trái đất


Các nhà khoa học và chuyên gia về khí hậu thay đổi trên thế giới đã đồng ý rằng thế giới có được công nghệ và tiền bạc để giải quyết hữu hiệu hiện tượng trái đất nóng dần, nhưng phải hành động ngay bây giờ để tránh các thiên tai.

Đại biểu của các nước trong Ủy ban liên chính phủ về khí hậu thay đổi của LHQ đã chính thức chấp thuận một phúc trình hôm nay tại Bangkok, sau 5 ngày thảo luận ráo riết.

Giới chức đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới cho biết phải hành động ngay tức khắc để giảm sự tăng nhiệt của địa cầu xuống 2 độ bách phân.

Phúc trình khuyến cáo dùng các nguồn năng lượng có thể tái chế biến được như năng lượng mặt trời để cắt giảm lượng khí nhà kính, nguyên nhân làm tăng nhiệt toàn cầu, được thải ra.

Chủ tịch ủy ban liên chính phủ về khí hậu thay đổi, ông Rajendra Pachauri, nói rằng phúc trình đòi hỏi cả cá nhân lẫn chính phủ các nước phải thay đổi thói quen của mình.

Ủy ban LHQ này nói rằng sự tăng nhiệt của trái đất có thể đưa tới những hậu quả nghiêm trọng, trong đó có nạn hạn hán, lụt lội, bão lớn và nạn đói cũng như dịch bệnh gia tăng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG