Đường dẫn truy cập

Vận động giờ chót trước cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì ở Pháp


Pháp còn có thêm một ngày vận động trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì giữa ứng cử viên phe bảo thủ là cựu Bộ Trưởng Nội Vụ Nicolas Sarcozy và ứng cử viên phe xã hội, bà Segolene Royal.

Hai ứng cử viên này đã đả kích lẫn nhau ngày hôm nay trong những cuộc phỏng vấn được truyền thanh trên Đài phát thanh Pháp.

Bà Royal cảnh cáo rằng một thắng lợi của ông Sarcozy sẽ nhận chìm nước Pháp vào tình trạng mà bà gọi là “tàn nhẫn và bạo động.”

Ông Sarcozy bác bỏ nhận định này và nói rằng bà Sarcozy đang tức giận vì ông dẫn đầu xa trong các cuộc trưng cầu dân ý.

Những cuộc trưng cầu công luận mới đây cho thấy ông Sarcozy dẫn trước khoảng 9% với khoảng 54,5% các cử tri so với bà Royal được sự ủng hộ 46%.

Tuy nhiên, cả hai ứng cử viên đều tiên đoán là sẽ thắng cử và lôi kéo cử tri cho tới phút chót trước khi các công dân Pháp tại các lãnh thổ hải ngoại bắt đầu các cuộc bỏ phiếu sớm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG