Đường dẫn truy cập

Sáu thân nhân của một ứng cử viên quốc hội Philippines bị bắn chết


Các giới chức Philippines cho hay 6 thân nhân của một ứng cử viên trong cuộc bầu cử quốc hội bị bắn chết ngày hôm nay trong một cuộc tấn công gây chết người nhiều nhất của cuộc bầu cử địa phương và quốc hội.

Các giới chức nói rằng, thân nhân của ứng cử viên Cecilia Luna bị bắn khi đang đi trên một chiếc xe hơi tại tỉnh Abra ở miền Bắc Philipinnes. Cũng có ba người bị thương trong cuộc tấn công này.

Hiện chưa xác định được lý lịch các hung thủ.

Bà Luna, thị trưởng thị trấn Lagayan đã nói với đài truyền hình địa phương rằng các đối thủ chính trị của bà đã gây ra vụ sát hại này. Bà nói rằng những kẻ tấn công nghĩ rằng bà đang ngồi trên xe vào lúc họ nổ súng.

Các đối thủ chính trị của bà không ai đưa ra nhận định nào về sự kiện vừa kể.

Nhiều người đã bị giết kể từ khi bắt đầu cuộc vận động trong cuộc bầu cử ngày 14 tháng 5. Tổng Thống Gloria Arroyo đã triển khai quân đội tại một vài vùng để ngăn ngừa bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG