Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Iran rời khỏi buổi cơm tối tại Sharm el-Sheikh 


Các giới chức Hoa Kỳ cho biết Bộ trưởng ngoại giao Iran Manouchehr Mottaki đã rời khỏi buổi cơm tối hôm qua của các nhà ngoại giao tham dự hội nghị về Iraq được tổ chức tại Sharm el-Sheikh ở Hồng Hải.

Các giới chức cho biết ông Mottaki được xếp ngồi đối diện với ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Condoleezza Rice, tại bữa cơm tối trên bãi biển tại khách sạn Sheraton.

Nhưng khi quan khách đang được xếp chỗ thì ông Mottaki đã bất ngờ than phiền với nước chủ nhà Ai Cập là chiếc áo đỏ mà một phụ nữ trình diễn văn nghệ mặc quá lộ liễu.

Bình luận về sự kiện này, phát ngôn viên bộ ngoại giao Sean McCormack cho biết, ông không biết nhà ngoaị giao Iran đã sợ người phụ nữ nào, sợ người phụ nữ áo đỏ hay sợ bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Trước đó, trong bữa ăn trưa bà Rice và ông Mottaki đã vui vẻ trao đổi vài câu chuyện nhưng không mở cuộc thảo luận cụ thể nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG