Đường dẫn truy cập

Năm cảnh sát Iraq, 1 binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Baghdad


Các giới chức Iraq cho hay, ít nhất đã có 5 cảnh sát viên thiệt mạng khi toán tuần tra của họ bị trúng mìn trên đường trong một khu phố ở thủ đô Baghdad ngày hôm nay.

Hai cảnh sát viên khác bị thương trong vụ nổ ở quận Amid là nơi thường hay xảy ra các vụ đụng độ giữa những cộng đồng Hồi Giáo Shia và Sunni.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết, một trái mìn trên đường khác đánh trúng một toán tuần tra của Hoa Kỳ ở phía nam Baghdad làm 1 binh sĩ Mỹ thiệt mạng.

Một tuyên bố khác của quân đội nói rằng, lực lượng liên minh đã bắt giữ 16 nghi can khủng bố trong các cuộc bố ráp tại quận Sadr City là nơi cư dân chủ yếu theo Hồi Giáo Shia ở thủ đô.

Tuyên bố này nói rằng, tin tức tình báo cho thấy, các nghi can này tham dự vào việc chuyển lậu bom chống xe thiết giáp từ Iran.

Quân đội cũng trưng bày hình ảnh một kho cất dấu võ khí do Iran chế tạo mà quân đội liên minh đã phát hiện trong những cuộc hành quân trước đây tại Mahmudiya ở khu vực phía Nam thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG