Đường dẫn truy cập

ASEAN công nhận Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường đầy đủ


Hôm thứ năm, Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á, gọi tắt là ASEAN, đã công nhận Việt Nam là một nước có nền kinh tế thị trường đầy đủ.

Theo tin Tân Hoa Xã hôm thứ sáu, khối ASEAN đã đưa ra tuyên bố này tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế không chính thức ASEAN lần thứ 13, đang diễn ra tại Brunei.

Trong một tuyên bố của Ban thư ký ASEAN thì “sau khi nhận thấy những thấy những thành quả phát triển kinh tế đáng kể của Việt Nam cũng như việc Việt Nam hội nhập vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu, ASEAN đồng ý công nhận Việt Nam có một nền kinh tế thị trường đầy đủ”.

Các vị bộ trưởng cũng kêu gọi các đối tác đối thoại của ASEAN và các nước khác sớm công nhận qui chế kinh tế thị trường cho Việt Nam.

Các bộ trưởng từ 10 quốc gia thành viên ASEAN đang có mặt tại Brunei để thảo xem xét và thảo luận nhiều vấn đề sẽ được trình bày tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 39 sẽ được tổ chức tại Manila, Philippines vào tháng 8 năm nay, và Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 13 vào tháng 11 tại Singapore.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG