Đường dẫn truy cập

Binh sĩ LH Châu Phi tuần tra trên đường phố đổ nát tại Mogadishu


Nhân viên của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Châu Phi đã bắt đầu tuần tra trên những đường phố bị phá nát tại thủ đô Mogadishu lần đầu tiên kể từ khi họ đặt chân đến đây kể từ tháng 3 vừa qua.

Khoảng 1,600 binh sĩ Uganda đã tuần tra trên đường phố Mogadishu hôm thứ tư qua, tiếp theo sau việc chính phủ lâm thời Somalia tuyên bố đã đánh bại các phần tử nổi dậy Hồi Giáo.

Tư lệnh các lực lượng quân sự của Liên Hiệp Châu Phi nói với đài VOA rằng hoạt động tuần tra hiện mới ở mức độ nhỏ chỉ nhằm đánh giá tình hình an ninh tại đây.

Hơn 340 ngàn người đã phải rời bỏ thủ đô Mogadishu trong năm nay để tránh các vụ đụng độ lớn giữa lực lượng Hồi Giáo và lực lượng liên quân Somalia-Ethiopia.

Nhiều người lánh nạn đang sinh sống trong những trạm tạm cư thiếu thốn đủ mọi thứ.

Tin cho hay có một số nhóm binh sĩ thuộc các lực lượng gìn giữ hòa bình đã được phái đến bảo vệ an ninh cho các trại tạm cư này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG