Đường dẫn truy cập

Phe đối lập muốn LHQ điều tra trường hợp bà Aung San Suu Kyi


Tổ chức đối lập chính của Miến Điện đã yêu cầu Liên Hiệp Quốc mở cuộc điều tra về việc giam giữ nhà lãnh đạo của họ, nhân vật được trao tặng giải Nobel hòa bình, bà Aung San Suu Kyi.

Hơn 30 thành viên của Liên Đoàn Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ đã đưa ra yêu cầu vừa kể trong một lá thư gởi cho Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon, và Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông Zalmay Kalilzad.

Lá thư này đòi trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi và yêu cầu Liên Hiệp Quốc điều tra về vụ đụng độ xảy ra bốn năm trước đây giữa những người ủng hộ chính phủ quân nhân và các nhân vật đối lập. Phe đối lập nói rằng khoảng 100 thành viên của Liên Đoàn Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ đã bị giết.

Chính phủ quân nhâ tố cáo bà Aung San Suu Kyi là gây ra vụ bạo động này và đặt bà trong tình trạng mà hô gọi là “giam giữ để bảo vệ.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG