Đường dẫn truy cập

Người nước ngoài sẽ được phép sở hữu cổ phần của các công ty hàng không VN


Việt Nam dự trù ban hành các quy định mới cho phép người nước ngoài sở hữu tới 49% cổ phần trong các công ty hàng không nội địa.

Tin của AP ghi nhận lời một viên chức trong ngành cho biết như thế hôm thứ năm.

Hồi tháng 5 năm ngoái, quốc hội đã thông qua một bộ luật về hàng không cho phép người trong nước và nước ngoài tham gia vào các hoạt động hàng không trong nước.

Một viên chức của Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam nói với hãng tin Dow Jones rằng để thực thi bộ luật vừa nêu, nhà nước cần phải ban hành một pháp lệnh mới, dự trù sẽ được thủ tướng chấp thuận vào cuối năm nay, cung cấp chi tiết chỉ đạo về việc sở hữu của người nước ngoài trong mọi hoạt động hàng không nội địa.

Hiên nay luật pháp Việt Nam cho phép người nước ngoài sở hữu 30% cổ phần trong một công ty hàng không nội địa. Cho đến nay, Pacific Airlines là công ty duy nhất bán cổ phần cho một công ty nước ngoài là Qantas của Australia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG