Đường dẫn truy cập

Thống Đốc Ngân hàng Trung Ương Mỹ vận động cho tự do mậu dịch


Thống Đốc Ngân hàng Trung Ương Hoa Kỳ đang tìm cách thuyết phục nhân dân Mỹ và nói rằng những lợi ích của chế độ tự do thương mại, sau cùng sẽ đứng trên những chi phí đã bỏ ra, và tự do thương mại sẽ tạo thêm công ăn việc làm, thay vì giảm bớt.

Trong bài diễn văn đọc tại tiểu bang Montana hôm thứ ba, ông Ben Bernanke gọi tự do thương mại là nguồn chủ lực mang lại phồn vinh cho nước Mỹ.

Theo ông các cố gắng nhằm bảo vệ công ăn việc làm cho người Mỹ, ví dụ như áp đặt thuế quan, đặt ra chế độ quota hoặc các rào cản thương mại khác đều là những chuyện sai lầm.

Thống Đốc Ngân hàng Trung Ương Hoa Kỳ tin rằng tự do thương mại sẽ giúp hằng trăm triệu người trên khắp thế giới thoát cảnh nghèo túng, và có hiệu quả nhiều hơn là những chương trình viện trợ đã có từ trước tới nay.

Hiện nay Hoa Kỳ nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu và hiện tượng nhập siêu đã buộc các nhà làm luật tại Quốc Hội đưa ra những luật bảo về các công ty của Mỹ chống lại điều mà họ gọi là những sự cạnh tranh bất công của nước ngoài.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG