Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush kêu gọi thông qua thỏa hiệp mậu dịch tự do với Colombia


Tổng thống Bush kêu gọi quốc hội Hoa Kỳ thông qua thỏa hiệp mậu dịch tự do với Colombia. Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra tuyên bố này sau cuộc hội đàm hôm nay với Tổng thống Alvaro Uribe của Colombia tại Tòa Bạch Ốc.

Tổng thống Bush nói rằng bản thỏa hiệp có hàm ý chiến lược và sẽ có lợi cho giới nông dân, công nhân và các nhà tạo ra công ăn việc làm tại Hoa Kỳ.

Ông nói rằng thỏa hiệp mậu dịch tự do với Colombia, Peru và Panma là dấu hiệu cho thấy Nam Mỹ và Hoa Kỳ sát cánh với các quốc gia sẵn sàng có quyết định khó khăn vì nhân dân.

Tổng thống Uribe cho biết thỏa hiệp mậu dịch tự do sẽ giúp Colombia bằng cách gia tăng xuất khẩu và tạo ra công ăn việc làm có chất lượng cao.

Hôm nay, nhà lãnh đạo Colombia gặp các nhà lập pháp Hoa Kỳ trong đó có Chủ tịch hạ viên, bà Nancy Pelosi và các nhà lập pháp khác là những người kêu gọi có những biện pháp chặt chẽ hơn trong khuôn khổ thỏa hiệp mậu dịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG