Đường dẫn truy cập

Thành phố Incheon của Nam Triều Tiên sẽ đăng cai Á Vận Hội 2014


Mới đây Hội Đồng Olympic Châu Á đã quyết định trao quyền đăng cai Á Vận Hội 2014 cho thành phố Incheon của Nam Triều Tiên.

Trong cuộc biểu quyết diễn ra tại thành phố Kuwai City, Incheon đã vượt qua New Delhi của Ấn Độ để dành quyền đăng cai đại hội thể thao châu Á lần thứ 17 này.

Có 45 hội viên tham gia biểu quyết, song Hội Đồng Olympic Châu Á không công bố tỉ lể phiếu bầu cho mỗi ứng viên. Đây là lần thứ 3 Nam Triều Tiên nhận được vinh dự đăng cai đại hội thể thao lớn nhất của châu lục này.

Á Vận Hội được tổ chức theo hình thức của Thế Vận Hội, tức là cứ 4 năm một kỳ và là đại hội quy tụ vận động viên của tất các các nước châu Á lại để tranh tranh tài ở hầu hết các môn thể thao.

Á Vận Hội lần thứ 15 là kỳ gần đây nhất, được tổ chức tại Doha, Qatar hồi năm ngoái. Á Vận Hội lần thứ 16 sẽ diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc vào năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG