Đường dẫn truy cập

Mỹ và EU cam kết thúc đẩy mậu dịch giữa hai bờ Đại Tây Dương


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Châu Âu khẳng định cam kết sẽ đưa vòng đàm phán mậu dịch Doha đến thành công, đồng thời loan báo một sáng kiến mới nhằm đẩy mạnh mậu dịch giữa các nước ở hai bên bờ Đại Tây Dương.

Hôm thứ Hai, Tổng Thống Bush chủ trì một hội nghị thường niên bàn về các vấn đề kinh tế và an ninh tại Tòa Bạch Ốc.

Hiện diện tại hội nghị có bà Angela Merkel, Thủ Tướng Đức, nước đang nắm chức Chủ Tịch luân phiên của Liên Hiệp Châu Âu. Cũng có mặt tại hội nghị này là ông Jose Barroso, Chủ Tịch Ủy Hội Châu Âu.

Thủ Tướng Merkel mô tả đây là một ngày tốt đẹp cho quan hệ giữa Hoa Kỳ với Liên Hiệp Châu Âu.

Ông Barroso khẳng định Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu Âu vẫn tham gia tích cực vào vòng đàm phán Doha, mặc dù hai bên cũng phát động một sáng kiến nhằm đẩy mạnh các hoạt động mậu dịch song phương bằng cách giảm các rào cản mậu dịch vẫn thường được áp dụng.

Các nhà lãnh đạo cũng ca ngợi thỏa thuận hàng có mục tiêu thúc đẩy các giao dịch thương mại giữa hai bên bờ Đại Tây Dương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG