Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi đoàn kết dân tộc


Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyib Erdogan, kêu gọi toàn dân đoàn kết trong lúc đang diễn ra một cuộc đối đầu trong nước ông giữa một bên là những người theo chủ trương thế tục mà một bên là chính phủ của ông theo chủ trương Hồi Giáo trước ngày tổng tuyển cử tổng thống tại nước này.

Trong bài diễn văn được phát sóng toàn quốc hôm thứ Hai, ông Erdogan nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ phải bảo vệ không khí ổn định và thanh bình trên đất nước.

Hôm chủ nhật qua, ít nhất 700,000 người ủng hộ chủ trương thế tục đã biểu tình chống việc ông Abdullah Gul, Bộ Trưởng Ngoại Giao Thổ Nhĩ Kỳ, ra tranh chức tổng thống. Ông Gul là một đảng viên của Đảng Công Lý và Phát Triển đương quyền.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng lên tiếng rằng họ sẽ bảo vệ hệ thống chính phủ thế tục của nước này.

Bộ Ngoại Giao Mỹ bày tỏ hy vọng rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm giải các vấn đề phức tạp liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG