Đường dẫn truy cập

Venezuela nắm quyền kiểm soát các dự án dầu dọc sông Orinoco


Chính phủ Venezuela đã giành quyền kiểm soát 4 dự án dầu dọc dòng sông Orinoco ngày hôm nay từ các công ty nước ngoài.

Tổng thống Hugo Chavez đang quốc doanh hóa nguồn tài nguyên năng lượng của đất nước. Các công nhân dầu khí dự kiến sẽ tham dự các buổi lễ kỷ niệm các vụ chuyển giao này.

Công ty dầu quốc doanh Venezuela (PDVSA) sẽ có 60% cổ phần trong các dự án này, các dự án này hiện đang được 6 công ty dầu lửa quốc tế kiểm soát là Chevron, ExxonMobil, BP, Statoil, Total và ConocoPhillips.

Chính phủ Venezuela cho biết họ sẽ tiếp tục đàm phán với tất cả các công ty dầu khí để xác định cổ phần họ nắm giữ trong các dự án trị giá hàng tỉ đô la, và các công ty này sẽ nhận được khoản bồi thường là bao nhiêu cho vụ chuyển nhượng.

Một số chuyên gia ngành công nghiệp này nói rằng công ty dầu lửa quốc doanh Venezuela có thể có các vấn đề về an toàn và sản xuất khi vận hành các cơ sở dầu khí nếu không có sự hỗ trợ của các công ty nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG