Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Cuba vẫn chưa xuất hiện


Chủ tịch đang đau yếu của Cuba Fidel Castro vẫn chưa xuất hiện trong các lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động tại Havana ngày hôm nay, mặc dù đã có những phỏng đoán rằng ông sẽ xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi trao quyền cho em trai ông là ông Raul Castro hồi tháng 7 năm ngoái.

Các buổi tuần hành nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động đã được tiến hành mà vẫn chưa thấy có sự xuất hiện của nhà lãnh đạo 80 tuổi này.

Ông Fidel Castro đã cho đăng một bài báo hôm thứ hai hối thúc người lao động nhân ngày hôm nay tuần hành để biểu tình chống lại việc trả tự do cho ông Luis Posada Carriles, một người Cuba sống lưu vong và đã bị giam ở một nhà tù của Hoa Kỳ.

Ông Castro mô tả người đàn ông sống lưu vong này như một “tên ác quỉ của chủ nghĩa khủng bố”. Đây là bài báo thứ tư của ông được đăng trong những tuần gần đây.

Ông Posada Carriles bị Cuba truy nã vì nghi ngờ lập mưu đánh bom một máy bay Cuba vào năm 1976 làm 73 người thiệt mạng. Ông này đã chối bỏ mọi sai phạm.

Tháng trước, sau khi ông Posada Carriles nộp tiền bảo lãnh, một tòa án ở Hoa Kỳ đã trả tự do tạm thời cho ông trước khi đưa ông ra xét xử đối với những cáo trạng về di trú.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG