Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq hoan nghênh Iran


Một thông cáo do văn phòng thủ tướng Iraq công bố hôm chủ nhật, sau khi thủ tướng Nouri al-Maliki họp với giới chức cao cấp nhất về an ninh quốc gia của Iran Ali Larijani, nói rằng thủ tướng Nouri al-Maliki cảm tạ Iran đồng ý tham gia một hội nghị quốc tế quan trọng về vấn đề Iraq được ấn định trong tuần nầy tại Ai Cập.

Bản thông cáo trích dẫn lời ông Larijani nói rằng các quốc gia muốn có được an ninh và ổn định trong vùng phải hỗ trợ cho chính phủ Iraq được người dân bầu lên.

Iran cho biết sẽ cử bộ trưởng ngoại giao của họ, ông Manouchehr Mottaki đến dự hội nghị kéo dài trong 2 ngày, sẽ khởi sự vào thứ năm tại nơi nghỉ mát Sharm el-Sheikh của Ai Cập.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice nói rằng bà sẽ không loại bỏ chuyện họp với ông Mottaki bên lề hội nghị đa quốc này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG