Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice bác bỏ nhận định của cựu giám đốc CIA


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã bác lời đoan quyết của cựu giám đốc CIA George Tenet nói rằng khi tổng thống Bush lên nhậm chức, ông đã có kế hoạch đưa quân sang Iraq để lật đổ Saddam Hussein.

Bà nói rằng lời đoan quyết đó hoàn toàn sai lạc. Bà cho biết trong suốt khoảng thời gian sau khi lên nhậm chức, tổng thống Bush cố gắng tìm cách thành lập một liên minh để có thể đối phó với Iraq.

Bà nói là tổng thống đã cố gắng đủ mọi phương cách để chống lại mối đe dọa được coi là từ phía Iraq, gồm củng cố khu vực cấm bay chặt chẽ hơn và thách thức lãnh tụ Iraq trước Hội Đồng Bảo an LHQ.

Trong cuốn sách được ra mắt vào hôm nay, thứ hai, ông Tenet nói rằng không hề có tranh luận nghiêm túc trong chính quyền của tổng thống Bush về mối đe dọa của chế độ Saddam Hussein.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG