Đường dẫn truy cập

Binh sĩ chính phủ Somalia tuần tra tại Mogadishu sau các vụ giao tranh


Các binh sĩ chính phủ Somalia và đồng minh Ethiopia của họ đang tuần tra các đường phố thủ đô Mogadishu trong khi thành phố này vẫn yên tĩnh sau nhiều ngày giao tranh nặng nề với quân nổi dậy.

Tin tức từ thủ đô cho hay, hôm nay, các binh sĩ đang lục soát xe cộ để tìm võ khí tại nhiều nơi chung quanh thành phố này.

Tin cho hay hôm qua, có một vài vụ hôi của tại các tư gia và các cơ sở doanh nghiệp, nhưng nói chung thì thành phố vẫn yên tĩnh.

Trong khi đó, chủ nhân các cơ sở doanh thương tại thị trường Barkara lớn nhất Mogadishu, đã thoả thuận làm việc với quân đội chính phủ mà giờ đây có vẻ đã tái lập được quyền kiểm soát thành phố sau chín ngày giao tranh ác liệt với quân nổi dậy.

Một tổ chức nhân quyền địa phương cho biết, có khoảng 400 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh này.

Hôm Thứ Sáu, Chủ tịch Liên Hiệp Phi Châu, ông Alpha Omar Konare nói rằng, cần phải có thêm binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình tại thủ đô của Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG