Đường dẫn truy cập

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Ðại sứ quán Việt Nam ở Washington


của Mỹ. Để tổ chức buổi lễ thiêng liêng này, đại sứ Nguyễn Tâm Chiến đã đích thân về Việt Nam mang sang đất và nước ở đền Hùng. Ông cho biết ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là một những ngày thiêng liêng nhất của người Việt Nam.

Trong bầu không khí trang nghiêm với sự tham dự của khoảng 200 người, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đã diễn ra tại đại sứ quán Việt Nam ở Washington vào tối thứ sáu, đúng vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch, trong lúc dân chúng ở Việt Nam được nghỉ ăn lương lần đầu tiên trong dịp lễ này.

Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến đã đọc văn tế và cử hành những nghi thức truyền thống. Những người tham dự, gồm nhân viên sứ quán và gia đình cùng với một số người Mỹ gốc Việt và sinh viên Việt Nam, đã lần lượt tiến đến bàn thờ để thắp hương để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã có công dựng nước.

Buổi lễ đặc biệt này đã kết thúc với phần thưởng thức các món ăn Việt Nam và tiết mục văn nghệ có phần trình diễn của các nghệ sĩ từ Việt Nam sang.

Mời quí vị bấm vào đường dẫn ở trên để nghe hoặc tải xuống toàn bộ bài tường trình:

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG