Đường dẫn truy cập

Việt Nam-Kampuchia ký thỏa thuận hợp tác quốc hội


Việt Nam và Kampuchia vừa ký kết một thỏa thuận hợp tác quốc hội. Tin tức báo chí Việt Nam cho biết thỏa thuận được ký kết ở Phnom Penh hôm thứ sáu giữa chủ tịch quốc hội Heng Samrin của Kampuchia và người tương nhiệm phía Việt Nam là ông Nguyễn Phú Trọng.

Theo văn kiện này, quốc hội hai nước đồng ý gia tăng các cuộc thăm viếng lẫn nhau, trao đổi thông tin, và học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban thư ký Quốc hội Kampuchia.

Theo tin của Tân hoa xã, chủ tịch quốc hội Heng Samrin tuyên bố hôm thứ tư rằng vấn đề biên giới sẽ không được đề cập tới trong các cuộc thảo luận giữa đôi bên.

Tin tức từ Phnom Penh cho hay cuộc họp vốn được dự trù giữa thủ tướng Hun Sen với chủ tịch quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã bị hủy bỏ vì nhà lãnh đạo Kampuchia bị cảm nặng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG