Đường dẫn truy cập

Sáu người thiệt mạng vì bão tại khu vực biên giới Mỹ và Mexico


Ít nhất 6 người thiệt mạng trong một cơn bão lớn thổi qua một thị trấn nhỏ gần biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico hồi khuya hôm qua.

Cơn bão lốc đập vào thị trấn Eagle Pass ở tiểu bang Texas miền tây nam Hoa Kỳ, cách thành phố San Antonio khoảng 240 kilomet về phía tây nam.

Các giới chức cho hay ít nhất 4 người tử vong ở trong một ngôi nhà tiền chế bị bão thổi tung vào một trường tiểu học gần đó. Hàng chục người bị thương, và nhiều căn nhà bị phá hủy, cùng với một nhà máy xử lý nước của thị trấn.

Đội Vệ binh quốc gia đã được phái đến thị trấn Eagle Pass để tiếp tay trong nỗ lực tìm kiếm và tiếp cứu. Hàng trăm người đang được đưa tới những nơi tạm trú khẩn cấp.

Bên kia biên giới phía Mexico, có 3 người thiệt mạng và ít nhất 40 người bị thương khi cơn bão lốc đập vào thị trấn Piedras Negras.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG