Đường dẫn truy cập

HRW chỉ trích cuộc bầu cử tổng thống Nigeria


Tổ chức Human Rights Watch có cơ sở tại Hoa Kỳ, nói rằng cuộc bầu cử tổng thống Nigeria trong tuần trước mang nặng nhiều khuyết điểm và đầy rẫy những vụ bất hợp lệ, trong đó có việc đe dọa cử tri.

Một phúc trình của tổ chức nhân quyền này hôm nay cho biết các nhà nghiên cứu của tổ chức tại hai bang miền bắc đã quan sát nhiều vụ bạo động và gian lận phiếu trên khắp nước.

Bản phúc trình nói rằng nhiều người không có cơ hội bỏ phiếu tại các bang này và cuộc bỏ phiếu bị lu mờ vì phòng phiếu mở cửa chậm và thiếu phiếu bầu.Tổ chức Human Rights Watch cũng kêu gọi chính phủ Nigeria đừng can thiệp vào những vụ chống đối hợp pháp cuộc bầu cử.

Một đại diện của Human Rights Watch ở Châu Phi nói rằng các giới chức Nigeria đã thông đồng với nhau trong việc gian lận và bạo động làm hư hỏng cuộc bầu cử ở một số khu vực. Chính phủ chưa bình luận về bản phúc trình này.

Ủy ban bầu cử Nigeria đã công bố ứng viên của đảng cầm quyền Umaru Yar’Adua là người thắng phiếu dứt khoát trong cuộc bầu cử hôm thứ bẩy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG