Đường dẫn truy cập

Phái đoàn LHQ bắt đầu chuyến đi tìm hiểu sự thật tại Kosovo


Các vị đại sứ trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đang có mặt tại Bruxelle để hội đàm với các giới chức NATO và Liên hiệp Âu Châu về đề nghị của Liên Hiệp Quốc đang gây nhiều tranh cãi định dành cho tỉnh Kosovo của Serbia quyền được tự trị có sự thanh sát.

Mười lăm vị đặc sứ trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã dừng chân tại thủ đô của Bỉ trước khi đi thăm Belgrade, Pristina và Vienna để thu thập thông tin vào lúc họ chuẩn bị một quyết định liệu có chấp thuận kế hoạch tự trị của đặc sứ Martii Ahtisaari hay không.

Cả Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu Châu đều lên tiếng ủng hộ kế hoạch này.

Nhưng Nga nhiều lần nhấn mạnh rằng nghị quyết của Hội đồng Bảo an về Kosovo phải được Serbia và khối sắc tộc đa số Albani ở Kosovo chấp thuận.

Hôm qua, thứ trưởng ngoại giao Nga ông Vladimir Titov nói rằng kế hoạch của Liên Hiệp Quốc sẽ không được thông qua. Ông nói với các thông tấn xã của Nga rằng Moscow có thể dùng quyền phủ quyết để buộc Belgrade và Pristina tìm ra một thỏa hiệp cho kế hoạch của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG