Đường dẫn truy cập

Bốn người chết vì bom tự sát tại một trạm cảnh sát Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay một tay đánh bom tự sát đã cho nổ bom bên trong một trạm cảnh sát ở tỉnh Diyala, làm ít nhất 4 người thiệt mạng.

Họ cho biết có ít nhất 16 người khác bị thương trong vụ tấn công tại một trạm cảnh sát ở chợ tại Balad Ruz, phía đông bắc Baghdad.

Trong khi đó, giáo sĩ hồi giáo Shia Moqtada al-Sadr lên án một kế hoạch của Hoa Kỳ xây một bức tường chung quanh khu tập trung người Sunni bao quanh bởi người hồi giáo Shia tại Baghdad. Ông nói bức tường này mang tính chất bè phái và chủng tộc.

Thủ tướng al-Maliki đã chỉ trích kế hoạch xây bức tường cao bằng bê tông này. Trước đó hôm nay, quân đội Hoa Kỳ cho biết đã hạ sát một phần tử khủng bố hàng đầu của al-Qaida ở Iraq trong một cuộc hành quân ở tỉnh Al Anbar tuần trước.

Một thông cáo xác nhận đương sự tên là Muhammad Abdullah Abbas al-Issawi và cho biết hắn ta là trưởng ban an ninh của al-Qaida trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG