Đường dẫn truy cập

Giá dầu tăng vì tình hình bất ổn tại Nigeria


Giá dầu trên thế giới đã gia tăng hôm thứ Hai sau khi có những tin tức về tình hình chính trị bất ổn tại Nigeria, một nước sản xuất dầu nhiều nhất tại Châu Phi.

Dầu thô được giao trong tương lai đã tăng gần 2 đô la một thùng lên đến 65 đô la 89 xu một thùng vào lúc cuối ngày giao dịch tại Thị Trường Chứng Khoán New York.

Giá dầu Brent tại London cũng tăng lên đến 68 đô la 8 xu một thùng.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng những khiếu nại về gian lận bầu cử tại Nigeria trong cuộc bầu cử Tổng Thống vừa mới hoàn tất có thể châm ngòi cho những cuộc bạo động, gây gián đoạn cho việc sản xuất dầu hỏa, vốn đã gặp rất nhiều trở ngại vì những cuộc tấn công của các phần tử vũ trang và những vụ bắt các công nhân hãng dầu nước ngoài.

Mối đe dọa về gián đoạn sản xuất dầu hỏa đã xuất hiện trong khi khả năng sản xuất dầu dự trữ trên thế giới không đủ sức đáp ứng với nhu cầu tiêu thụ dầu thô mạnh mẽ hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG