Đường dẫn truy cập

Chín binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq


Một tổ chức nổi dậy có liên hệ với nhóm al-Qaida ở Iraq đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công gây nhiều tử vong nhất nhắm vào các lực lượng trên bộ của Mỹ kể từ khi cuộc chiến Iraq bắt đầu vào năm 2003.

Trong một thông cáo phổ biến trên internet Nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq nhận trách nhiệm về vụ nổ bom tự sát ở mạn bắc thủ đô của Iraq đã giết chết 9 binh sĩ Mỹ và gây thương tích cho 20 người khác.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay kẻ tấn công đã cho nổ xe bom gần một căn cứ gần thành phố Baquba hôm thứ hai.

Trong khi đó, cảnh sát Iraq cho hay những kẻ vũ trang mặc quân phục Iraq đã tấn công một ngôi làng gần Baquba hôm nay, giết chết 6 người, gây thương tích cho 15 người khác và đốt cháy vài ngôi nhà.

Tại Baghdad, cảnh sát nói rằng 4 người bị thương khi hai quả bom phát nổ gần đại sứ quán Iran.

Trong một diễn tiến khác, quân đội Mỹ cho biết lực lượng liên minh đã câu lưu 10 nghi can khủng bố và tịch thu một số vũ khí trong những cuộc hành quân ở Baghdad và ở thành phố Fallujah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG