Đường dẫn truy cập

Tòa án Bangladesh ngưng lệnh truy nã cựu đã thủ tướng Hasina


Một tòa án ở Bangladesh đã quyết định tạm ngưng thi hành lệnh truy nã cựu thủ tướng Sheik Hasina sau khi lệnh này được ban bố một ngày.

Các giới chức tòa án ở Dhaka cho biết tòa đã quyết định như thế sau khi cảnh sát nói rằng họ cần thêm thời giờ để điều tra vụ án giết người mà họ cho là bà Hasina có dính líu.

Lệnh truy nã ngày hôm qua cho rằng bà Hasina và hai cộng sự viên chịu trách nhiệm đối với cái chết của 4 người bị giết trong một vụ bạo loạn hồi năm ngoái. Sheik Hasina bác bỏ tố cáo vừa kể.

Vị cựu thủ tướng này đang có mặt ở London. Hôm qua, bà bị ngăn không cho đáp một chuyến bay của British Airways đến Dhaka sau khi chính phủ lâm thời do quân đội hậu thuẫn cấm bà không được về nước.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài VOA, bà Hasina nói rằng với tư cáh là công dân Bangladesh bà có quyền về nước bất cứ lúc nào.

Bà giữ chức thủ tướng từ năm 1996 đến năm 2001.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG