Đường dẫn truy cập

Ủy ban của quốc hội Mỹ họp bàn về dự luật Iraq


Một một ủy ban quan trọng của quốc hội Hoa Kỳ nhóm họp ngày hôm nay để bàn về dự luật tài trợ cho cuộc chiến tranh tại Iraq mà Tổng Thống Bush đã đe dọa là sẽ phủ quyết nếu dự luật này định một thời biểu cho việc rút quân khỏi Iraq.

Ủy ban do Đảng Dân Chủ kiểm soát này, gồm các thành viên của Thượng Viện và Hạ Viện, sẽ tìm cách giải quyết những điểm khác biệt trong các dự luật của họ liên quan tới vấn đề tài trợ cho các cuộc chiến tranh tại Iraq và Afghanistan.

Một văn bản cuối cùng của dự luật này có thể được gởi tới Tổng Thống Bush trong tuần này.

Dự luật của Hạ Viện định kỳ hạn chót là tháng Chín năm 2008 để tất cả các binh sĩ tác chiến của Hoa Kỳ rời khỏi Iraq.

Dự luật của Thượng Viện thì định một mục tiêu không có tính cách cưỡng hành là rút hầu hết các binh sĩ ra khỏi Iraq vào tháng Ba sang năm.

Tổng Thống Bush thì đòi một dự luật không định kỳ hạn chót cho việc rút quân.

Ông Bush đã kêu gọi các đại biểu quốc hội thuộc Đảng Dân Chủ hành động mau chóng nếu họ định một kỳ hạn chót, để ông có thể phủ quyết ngay lập tức dự luật này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG