Đường dẫn truy cập

Các vụ nổ bom tại Iraq giết chết hơn 40 người


Giới hữu trách Iraq cho biết những vụ nổ bom ngày hôm nay đã gây tử vong cho hơn 40 người và khiến hơn 75 người bị thương.

Các giới chức nói rằng một vụ nổ bom xe hơi gần một nhà hàng ở thành phố Ramadi giết chết ít nhất 15 người và gây thương tích cho gần 30 người.

Trong khi đó, một kẻ nổ bom tự sát đã cho nổ chiếc xe hơi trước văn phòng của đảng Dân chủ Kurdistan tại thành phố Mosul ở miền bắc. Vụ này giết chết 10 người và gây thương tích cho 20 người.

Tại thành phố Baqouba ở đông bắc Baghdad, 10 người thiệt mạng khi một kẻ nổ bom tự sát bằng xe hơi tấn công một trạm cảnh sát. Tại trung tâm thủ đô Baghdad, một kẻ nổ bom tự sát cho nổ bom tại một tiệm ăn khiến 6 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

Mặt khác, đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq ông Ryan Crocker tuyên bố trong một cuộc họp báo ở Baghdad hôm nay rằng quân đội Mỹ sẽ tôn trọng ý muốn của thủ tướng Nouri al-Maliki, là người đã cho biết là ông đã ra lệnh ngưng xây dựng một bức tường bao quanh một khu vực của người Hồi giáo Sunni ở Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG