Đường dẫn truy cập

Giáo sư người Do Thái thiệt mạng tại Virginia Tech được chôn cất ở Israel


Giáo Sư Liviu Librescu, một người đã sống sót qua vụ đại tàn sát người Do Thái, bị bắn chết trong lúc tìm cách bảo vệ các sinh viên của ông trong vụ bắn giết bừa bãi tại trường Đại Học Kỹ Thuật Virginia, đã được chôn cất tại Israel.

Hôm thứ Sáu, giáo sư Liviu Librescu đã được tiễn đưa về nơi an nghỉ cuối cùng ở gần Tel Aviv, sau một buổi lễ có sự hiện diện của vợ là Marlena, và các con, Arieh và Joe.

Giáo sư Librescu bị hung thủ Cho Seung-hui bắn chết hôm thứ Hai, sau khi ông chận cửa, không cho hung thủ vào lớp học của ông tại tòa nhà Norris Hall. Trong lớp học gồm 20 sinh viên, tất cả đều thoát chết, noại trừ một người duy nhất.

Cũng trong ngày thứ Sáu, cư dân tiểu bang Colorado đánh dấu kỷ niệm năm thứ 8 ngày xảy ra vụ bắn giết bừa bãi tại trường Trung HoÏc Columbine, 15 người đã thiệt mạng trong vụ này.

Hai học sinh tên Eric Harris và Dylan Klebold đã bắn chết 12 bạn đồng học và một nhà giáo trước khi tự sát vào ngày 20 tháng Tư năm 1999.

Trung Học Columbine đóng cửa vào ngày thứ Sáu, đây là một thông lệ có từ khi xảy ra thảm họa cách đây 8 năm.

Thống Đốc Colorado Bill Ritter đã yêu cầu tất cả cư dân và các cơ sở tôn giáo thuộc bang Colorado hãy cùng tất cả mọi người trên khắp Hoa Kỳ dành một phút mặc niệm để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm sát tại trường Đại Học Kỹ Thuật Virginia.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG