Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ Reid: Cuộc chiến Iraq "không còn kiểm soát được"


Lãnh đạo khối đa số Thượng Viện Mỹ, Thượng Nghị Sĩ Harry Reid nói ông tin rằng cuộc chiến tranh Iraq “không còn kiểm soát được nữa” và số binh sĩ Mỹ tăng viện trong thời gian gần đây không hoàn thành được gì.

Hôm thứ năm, Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Harry Reid cho biết là ông đã nói với Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush rằng cuộc chiến tranh Iraq chỉ có thể thắng bằng đường lối ngoại giao, chính trị và kinh tế.

Thượng Nghị Sĩ Reid nói rằng đây là một thông điệp mà tổng thống cần nghe trong buổi thảo luận của ông với các nhà lập pháp hôm thứ tư về dự luật tài trợ cho chiến tranh.

Cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện Mỹ đều đã thông qua dự luật này và cả hai văn bản đều có kèm theo thời biểu rút quân và các hạn chế khác.

Tuy nhiên Tổng Thống Bush nói rằng ông chỉ chấp nhận một dự luật không kèm theo thời biểu rút quân và các hạn chế khác.

Lên tiếng tại một trường trung học trong bang Ohio hôm thứ năm, Tổng Thống Bush nói rằng ông sẽ sử dụng thẩm quyền hợp hiến của ông để phủ quyết dự luật có kèm theo thời biểu rút quân.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh rằng ông tin là binh sĩ Mỹ có thể thành công ở Iraq.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG