Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ kêu gọi Iraq hòa giải dân tộc


Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ cam kết Iraq lâu dài nhưng hậu thuẫn về quân sự không phải là vô hạn định.

Ông Gates đã đưa ra nhận định vừa kể tại Baghdad hôm nay, sau cuộc họp với Thủ tướng Nouri al-Maliki về tình an ninh tại Iraq.

Ông Gates cho biết ông thông cảm với những khó khăn người Iraq phải đối phó nhưng đẫ đến lúc họ phải nỗ lực hòa giải với nhau trong nước.

Ông cho biết ông thúc giục Thủ tướng Maliki tìm cách hòa giải các cộng đồng Shia và Sunni, và nói rằng tiến trình hòa giải này là một phần quan trọng trong việc Hoa Kỳ đánh giá về sự thành công ra sao trong chiến dịch an ninh tại Baghdad hồi gần đây.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ đến Iraq hôm qua để hội đàm với các tư lệnh Hoa Kỳ tại Fallujah.

Tại tây nam Baghdad hôm nay, quân đội Mỹ cho biết binh sĩ đã hạ sát 2 tay súng khi đội tuần phòng bị tấn công từ một đền thờ hồi giáo.

Trong diễn tiến khác, các giới chức Hoa Kỳ nói rằng một binh sĩ tử thương trong vụ tấn công bằng rocket vào một căn cứ quân sự ở phía nam Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG