Đường dẫn truy cập

Tổng thống Colombia bác bỏ mọi liên hệ với các đội hành quyết


Tổng thống Colombia Alvaro Uribe đã bác bỏ cáo buộc từ một thượng nghị sĩ đối lập rằng ông đã tiếp tay cho sự gia tăng các vụ hành quyết của cánh cực hữu vào thập niên 1990.

Trong một bài diễn thuyết hôm thứ tư tại miền bắc Colombia, ông Uribe đã cáo buộc thượng nghị sĩ Gustavo Petro là một “kẻ vu oan”.

Ông Petro phát biểu trong một cuộc tranh luận tại quốc hội hôm thứ ba rằng ông Uribe đã ủng hộ các nhóm chống tội phạm thực thi các vụ tử hình khi tổng thống là thống đốc bang Antioquia từ năm 1995 đến năm 1997.

Ông Uribe đã bác bỏ bất cứ sự liên hệ nào tới phe bán quân sự cánh cực hữu, phe này bị qui trách nhiệm về các vụ thảm sát, chiếm đoạt đất đai và buôn lậu thuốc phiện.

Trong khi đó, Tòa án Tối cao Colombia nói rằng đang có thêm các đồng minh chính trị của ông Uribe bị tình nghi có liên hệ với đội hành quyết bán quân sự.

Hôm thứ tư, tòa án đã kêu gọi thêm 3 nhà lập pháp ủng hộ chính phủ ra khai chứng về các cáo giác trong đó có cả Chủ tịch Hạ viện Alfredo Cuello.

Cựu giám đốc tình báo quốc gia và 8 đồng minh của ông Uribe đã bị bỏ tù vì bị cho là đã cấu kết với phe bán quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG