Đường dẫn truy cập

Bạo động giành quyền kiểm soát cơ sở khai thác khí đốt ở Bolivia


Nhà chức trách tại miền Nam Bolivia cho hay, các cuộc biểu tình bạo động của cư dân địa phương để đòi kiểm soát các cơ sở khai thác khí đốt đã làm 1 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Các giới chức nói rằng, nhiều người bị thương ngày hôm qua khi cảnh sát bắn vào đám đông người biểu tình sang tới ngày thứ nhì ở bên ngoài các trạm kiểm soát ống dẫn khí đốt tại bang Tarija ở miền nam Bolivia.

Trong một diễn biến khác ngày hôm qua, những người biểu tình đã bắt khoảng 50 cảnh sát viên và lấy đi võ khí của họ tại Yacuiba, thủ phủ của tỉnh Gran Chaco.

Các giới chức nói rằng, có một người biểu tình thiệt mạng và ít nhất 8 người bị thương khi cuộc biểu tình trở thành bạo động tại Gran Chaco.

Những người biểu tình đã chiếm giữ các trạm kiểm soát ống dẫn khí đốt một thời gian ngắn tại tỉnh này hôm Thứ Ba nhưng đã bị các binh sĩ Bolivia đẩy lui khi sử dụng tới hơi cay mắt và đạn cao su.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG