Đường dẫn truy cập

Mỹ có thể áp đặt thêm thuế trừng phạt lên nhiều mặt hàng của TQ


Một giới chức thương mại Hoa Kỳ cho hay các thuế quan trừng phạt vừa áp đặt lên các loại giấy nhập từ Trung Quốc có thể được tiếp theo bằng các biện pháp tương tự nhắm vào các sản phẩm khác của Trung Quốc.

Trợ lý bộ trưởng thương mại Hoa Kỳ ông David Spooner đưa ra lời cảnh báo hôm nay trong một chuyến đi thăm Bắc Kinh. Nhưng ông nói rằng hiện nay Washington chưa có kế hoạch áp đặt thêm các quan thuế biểu trên hàng nhập từ Trung Quốc.

Ông Spooner đã gặp các giới chức Trung Quốc để giải thích về quyết định của Hoa Kỳ trong tháng trước áp đặt mức thuế từ 11 đến 20% trên loại giấy láng nhập từ Trung Quốc.

Chính phủ Hoa Kỳ áp dụng biện pháp này để đáp lại những cáo buộc của một hãng sản xuất giấy của Hoa Kỳ nói rằng các công ty Trung Quốc được Bắc Kinh trợ cấp một cách không thích đáng.

Thuế áp dụng đối với giấy láng bắt đầu áp dụng trong tháng này trên căn bản sơ khởi và có thể trở thành vĩnh viễn sau khi được xét duyệt thêm vào tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG