Đường dẫn truy cập

Ðộng đất tại Nhật Bản, ít nhất 5 người bị thương


Nhà chức trách Nhật cho biết một trận động đất có cường độ trung bình 5,4 trên địa chấn kế đã xảy ra ở trung bộ nước Nhật, gây thương tích cho ít nhất 5 người và gây thiệt hại vật chất.

Trận động đất diễn ra vào lúc 12 giờ 19 phút trưa chủ nhật, giờ địa phương, với trung tâm địa chấn nằm ở quận Mie thuộc tây nam Tokyo, sâu dưới lòng đất chừng 10 kílomet.

Không có lệnh cảnh báo sóng thần. Nhà chức trách đã cho ngưng những chuyến xe lửa cao tốc và những dịch vụ xe lửa khác trong một thời gian ngắn để kiểm tra nhưng sau đó tất cả mọi dịch vụ giao thông đều đã được nhanh chóng tái lập.

Trong tháng qua, đã xảy ra nhiều trận động đất và dư chấn tại Nhật. Trận động đất mạnh mạnh xảy ra tại duyên hải phía tây, làm một người chết và 200 người bị thương.

Động đất là hiện tượng thường xảy ra tại Nhật, một trong những khu vực nhiều địa chấn nhất trên thế giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG